20 thg 12, 2013

5 mẹo giải độc cơ thể ngày Tết

Mật ong, nước cốt nghệ, gừng, cà rốt hay chanh... là một số thực phẩm giúp giải độc cơ thể trong những ngày tràn ngập đồ ăn thức uống đầy chất đường, chất béo, chất đạm,... và đặc biệt là mem bia rượu.1. Mật ong, nước cốt nghệ

Nguyên liệu:

- 1 muỗng cafe mật ong
- 1/2 ly (uống trà) nước cốt nghệ

Hòa chung mật ong và nước cốt nghệ (tốt hơn nên làm ấm) uống hằng ngày trước khi ăn 5 phút.

2. Mật ong, gừng, bưởi và nước chanh

 Nguyên liệu:

- 2 quả bưởi
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 miếng gừng lớn
- 3 quả chanh

Dùng máy ép hoa quả nghiền lấy nước bưởi, chanh và gừng. Hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố thay thế, sau đó lọc qua rây. Cuối cùng bỏ thêm mật ong. Nước bưởi giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện hệ tiêu hóa, mật ong bổ sung nhiều vitamin nhóm B, các enzym còn gừng cải thiện sự trao đổi chất đồng thời củng cố lại hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

3. Cà rốt, măng tây và củ sả

Nguyên liệu:

- 4 củ cà rốt
- 10 ngọn măng tây
- 1 củ sả

Nghiền lấy nước các nguyên liệu trên, khuấy đều và thưởng thức. Đây được coi là một trong những công thức hàng đầu và có lợi nhất cho sức khỏe của bạn. Vitamin và chất chống oxy hóa có trong cà rốt giúp cải thiện làn da của bạn, trong khi măng tây lại rất giàu vitamin E còn sả sẽ giúp làm sạch hệ thống bạch huyết trong cơ thể phái đẹp. 

4. Cần tây, cà rốt, củ cải đường và gừng

Nguyên liệu:

- 4 nhánh cần tây
- 4 củ cà rốt
- 1/2 củ cải đường
- 1 miếng gừng tươi
- 6 nhánh mùi tây

Với những nguyên liệu trên bạn có thể pha chế cho mình một ly cocktail giải độc thật tuyệt vời. Ép lấy nước tất cả các thành phần, bỏ thêm đá và thưởng thức. Đây là một bí kíp tuyệt vời giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giải độc cho cơ thể của bạn. Củ cải đường giúp cải thiện chức năng gan trong khi cà rốt và cần tây có tác dụng lợi tiểu nhanh và thanh lọc cơ thể.

5. Chanh, vỏ chanh và nước táo

Nguyên liệu:

- vỏ của 3 quả chanh
- nước ép 4-5 quả táo
- nước chanh (1 quả)

Giống như cách làm trên, nghiền lấy nước hoặc xay nhỏ các thành phần với nhau. Tuy nhiên bạn có thể cho thêm nước, nếu hỗn hợp quá đặc. Các chất xơ có trong táo giúp gan và thận thải độc, trong khi chanh giúp làm sạch và cải thiện hệ tiêu hóa trong cơ thể. Lưu ý: nước chanh sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được lưu giữ ở nhiệt độ phòng.

Phản ứng: