13 thg 5, 2014

Bà bầu có nên dùng nghệ?

Điều quan trọng nhất của phụ nữ khi mang thai là ăn những gì, chúng có tốt hay không, dinh dưỡng thế nào vì thai nhi có thể hấp thụ các chất độc thông qua cơ thể người mẹ.
Theo nghiên cứu gần đây, nghệ an toàn cho phụ nữ mang thai, em bé và rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh; nghệ làm giảm các biến chứng trong thai kì như: cao huyết áp, tiểu đường, viêm sưng; giảm khả năng biến chứng như xuất huyết tử cung; làn da em bé sẽ được trắng sáng, mịn màng hơn khi sử dụng nghệ khi mang thai.
Mẹ bầu có nên dùng nghệ?
Đặc biệt, nếu được kết hợp với mật ong rừng thì hiệu quả mang lại cao hơn nhiều, có tác dụng: Kích thích sự trao đổi chất, ăn ngon, tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện sự tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, tinh chất curcumin trong tinh nghệ giúp chống lại sự kích hoạt của các gen gây ra khuyết tật tim; bảo vệ bé khỏi các vấn đề về đường hô hấp, giúp mô phổi phát triển ngay khi bé sinh non. Vì vậy bà bầu có thể dùng nghệ trong quá trình mang thai.
Sữa nghệ tốt cho sức khỏe
Nhưng có một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nghệ trong thời kỳ mang thai.
1. Chỉ dùng nghệ như một loại gia vị với số lượng vừa phải.
2. Nghệ không an toàn khi sử dụng như một loại thuốc thay thế trong khi mang thai và tránh uống cùng với thuốc tây.
3. Nếu mẹ bầu bị dị ứng với nghệ thì nên tránh sử dụng kho mang thai.
Mật ong rừng tươi Forny
Riêng với mật ong thì hoàn toàn rất tốt với bà bầu, mật ong có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe bà mẹ, xem chi tiết tại đây.
Phản ứng: