13 thg 5, 2014

Trị đau dạ dày với nghệ và mật ong

Tinh nghệ giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh.
Trong thành phần của nghệ có chứa chất curcumin có tác dụng bổ trợ tiêu hóa, thành phần này có khả năng thúc đẩy sự co bóp túi mật, không làm tăng tiết axit dạ dày và sẽ ức chế được các khối u. Vì vậy với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì nghệ là một dược phẩm rất tốt.
Mật ong có vị ngọt, tính bình nên được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh viêm loét dạ dày, ruột khi kết hợp với nghệ. Theo nghiên cứu của Nga về tác dụng của mật ong với bệnh viêm loét dạ dày thì mật ong làm giảm axit trong dạ dày, làm hết triệu chứng đau, khó chịu.

Khi kết hợp mật ong và nghệ sẽ có tác dụng ngăn ngừa và trị bệnh về dạ dày như viêm loét, chống viêm nhiễm đường tiêu hóa, giúp mau lành vết thương, bổ máu, tăng cường sinh lực, da dẻ hồng hào.

Cách dùng:
Theo đông y, người bị viêm loét tá tràng cũng được khuyên dùng toa thuốc kết hợp tinh nghệ với mật ong tỉ lệ 2:1, dùng mỗi ngày. Liên tục trong 40 ngày (đối với bệnh nặng); 5-10 ngày (mới phát bệnh).
Có thể dùng ở dạng viên (khoảng 5g) dựa theo đơn thuốc sau: Tinh nghệ 120gr hòa với 60gr mật ong, xe viên (khoảng 35-40 viên), uống 3 lần/ngày, mỗi lần 3 viên. Khi hết, làm thuốc mới, uống mau tác dụng hơn.
Đấy là liều thuốc giúp trung hòa axit, dùng mỗi ngày, cho kết quả 95% người viêm gan, loét dạ dày, tá tràng hay tắc mật mau lành bệnh.
Dòng sản phẩm tinh nghệ Forny
Lưu ý: Trẻ dưới 1 tuổi không được dùng vì kỵ với mật ong.

Tại Việt Nam, bài thuốc nghệ kết hợp với mật ong đã được thử nghiệm lâm sàng về tác dụng điều trị loét hành tá tràng, có sự so sánh với một loại thuốc kháng axit. Liều thuốc nghệ mật ong được dùng hằng ngày là 12gr tinh nghệ trộn với 6gr mật ong và thử nghiệm cùng liều thuốc kháng axit dùng hằng ngày tương ứng với khả năng trung hòa axit. Số người bệnh điều trị là 30 bệnh nhân nội trú, điều trị trong 8 tuần. Kết quả cho thấy:
* 60% bệnh nhân được điều trị bằng nghệ và mật ong đã hết các triệu chứng lâm sàng, căn cứ vào kiểm tra nội soi và chụp X-quang cho kết quả các vết loét đã lành.
* 80%  bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng axit đã hết triệu chứng lâm sàn và các vết loét đã lành.
Qua đây cho thấy được nghệ, mật ong có thể chữa lành bệnh dạ dày, tá tràng là có cơ sở khoa học.


Phản ứng: