24 thg 10, 2014

Tinh nghệ hạn chế bệnh vảy nến


Bệnh vảy nến là bệnh rất dễ gặp nhưng việc điều trị lại không hề đơn giản, bệnh nhân khi mắc bệnh vảy nến có thể điều trị bệnh bằng nghệ vàng cũng mang lại những hiệu quả rất tốt.
>>> Tinh nghệ tốt cho phụ nữ sau sinh
>>> Tinh nghệ hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu
Dùng nghệ vàng để điều trị bệnh vảy nến
Theo đông y thì nghệ vàng có chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan, dạ dày đồng thời thúc đẩy màng nhầy và da phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ các khớp xương bị thoái hóa hay bị viêm khớp, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol, đào thải chất độc, làm khô và giúp vết thương mau lành….


Khi bệnh nhân mắc bệnh vảy nến bệnh nhân có thể sử dụng nghệ vàng để điều trị bệnh với nhiều cách như sau:
- Đắp tinh bột nghệ lên vùng da bị bệnh vảy nến. Trộn nước sạch với tinh bột nghệ thành một dạng kem đắp ban đêm để chữa trị vảy nến. Xoa kem trực tiếp lên vùng da bệnh và đợi khoảng 5 phút. Sau đó rửa bằng nước sạch, cẩn thận tránh bị dính lên quần áo. Nếu bạn có mua được đậu gà (chickpea hay còn gọi là garbanzo) có thể nghiền ra xoa vào buổi sáng, có tác dụng tẩy màu vàng của nghệ rất tốt.

- Thêm tinh bột nghệ vào các món ăn hàng ngày như là gia vị. Sử dụng nghệ trong bữa ăn hàng ngày. Thử một số công thức cà-ri và cho thêm nghệ không chỉ cho màu sắc và hương vị món ăn được đặc sắc hơn, mà còn vì khả năng chữa bệnh vảy nến của nghệ nữa. Dùng nghệ để nêm vào các món trứng, rau xào, thịt kho, và để ướp các món thịt sống.
Việc sử dụng tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt trong việc kháng viêm, làm lành vết thương, tái tạo tế bào da mới giúp cho da của bệnh nhân vảy nến luôn khỏe mạnh hạn chế được sự viêm nhiễm cho bệnh nhân

Lưu ý bệnh nhân
Việc bệnh nhân sử dụng nghệ vàng để điều trị bệnh vảy nến cần mất nhiều thời gian mới mang lại hiệu quả, cho nên yêu cầu bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cần phải kiên trì trong việc điều trị bệnh.
Khi bị mắc bệnh vảy nến, bệnh nhân nên đến các trung tâm da liễu để khám và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp nhất vì ở mỗi bệnh nhân có cơ địa khác nhau nên việc điều trị bệnh cũng không giống nhau.
Phản ứng: