18 thg 3, 2015

Công dụng của tinh nghệ làm mặt nạ dưỡng da


Theo những nghiên cứu mới gần đây cho thấy tinh nghệ tốt cho da như tẩy tế bào chết, hạn chế các vế chàm trên da nhờ tác dụng sát khuẩn đặc biệt. Bên cạnh đó, tinh nghệ có tác dụng đáng kể đối với việc chữa lành các vết thương nhỏ hay vết mụn để lại.
 Chính vì vậy, các bạn hãy ứng dụng tinh nghệ vào làm mặt nạ chắc chắn sẽ làm làn da đẹp hơn, trắng và mịn màng hơn. Ban đầu sẽ có nhiều bạn chưa quen với mùi hắc của nghệ nên sợ, nhưng quen thì chắc chắn làn da của bạn sẽ được người khác ngưỡng mộ nhé.

Các bạn có thể làm mặt nạ từ hỗn hợp tinh bột nghệ, sữa chua và mật ong. Loại mặt nạ này thích hợp cho mọi loại da, có tác dụng trị nám da, giúp tái tạo da, cho làm da mịn màng hết mụn.
Da trở nên mềm mại và giàu sức sống nhanh chóng,giúp làn da trắng hồng rạng rỡ. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương da do mụn bọc có thể uống tinh bột nghệ với mật ong hoặc đắp mặt nạ vào các buổi tối, hiệu quả có thể nhận thấy rõ rệt.

Đối với phụ nữ sau khi sinh kết hợp với đắp mặt nạ (tuần 2-3 lần) và hòa 1 thìa với nước lọc pha chút mật ong, uống ngày 2 lần, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, tránh hậu sản.
Lưu ý: Hỗn hợp với tinh bột nghệ sau khi rửa cách sẽ không bị vàng da như bột nghệ hay nghệ tuơi bình thường. Loại mặt nạ này không có hại, không lo dị ứng và nó rất tiện lợi. Chỉ dùng dắp 2-3 lần/1 tuần thôi, đừng lạm dụng quá.
Mặt nạ bột nghệ, sữa chua sẽ khá mát lạnh và dịu nhẹ. Mùi tự nhiên của mật ong và sữa chua giúp bạn thư giãn tối đa trong quá trình đắp mặt nạ.
Phản ứng: