11 thg 12, 2017

Mật ong hoa cà phê tây nguyên

Mật ong hoa cà phê tây nguyên luôn quyết rũ người sử dụng bằng hương vị thơm ngon này. Với mà vàng nhạt và không ngọt gắt như mật ong rừng tràm hoặc các loại mật ong khác. Bên cạnh đó mật ong hoa cà phê còn mang trong mình những bí mật thú vị của vùng rừng núi tây nguyên.

Độ dẻo và quánh của mật ong nguyên chất đặc trưng của sản phẩm mật ong hoa cà phê này rất dễ nhận biết. Khi chiết mật ong từ máy chiếc sang các chai đụng cũng khó khăn vì mật bám lên thành và muỗng rót mật.
Hình ảnh minh họa Mật ong hoa cà phê tây nguyên
Khi vào vụ mật, nếu thời tiết nắng ráo thì trọng 2-3 ngày người nuôi ong lại chuẩn bị máy chiếc mật và nhân lực để cùng thu hoạch loại mật ong này. Trong mậy ong hoa cà phê tây nguyên có chứa đường tự nhiên, bổ sung nhiều vi ta min B1, B2, C, E, K và rất nhiều protrin, hữu cơ, khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…) lên rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ con người.

Khi đất trời tây nguyên trải một màu trắng đặc trưng của cà phê và mùi hương dễ chịu từ hoa cà phê, đó chính là khi những bầy ong kiếm mật và mang về những giọt mật ong hoa cà phê tây nguyên tinh túy, ngọt lịm. 

Cách sử dụng Mật ong hoa cà phê tây nguyên


- Các bạn nên sử dụng mật ong pha cùng 1 ít nước ấm uống vào buổi sáng để loại bỏ chất độc hại ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó mật ong còn bổ sung rất nhiều năng lượng cho ngày mới. 

– Có thể kết hợp mật ong hoa cà phê với các nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, tam thất… để bồi bổ cơ thể, điều trị suy din dưỡng. Khi kết hợp cùng quất, chanh đào giúp chữa ho hiệu quả, ngâm mật ong với nghệ giúp điều trị các bệnh về dạ dày cực tốt…
- Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng mật ong nguyên chất để làm đẹp, giảm tốc độ ô xy hóa trên da cũng như làm trắng, mịn da mặt...Phản ứng: